Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Có Hiệu Quả Không?

Tự học đàn guitar tại nhà có hiệu quả hay không là câu hỏi mà được rất nhiều người chơi đàn guitar quan tâm, nhất là đối với những người mới. Việc học đàn guitar nói chung có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là phương pháp học, tài liệu tham khảo, mức độ luyện tập,… Trong bài viết này, hocdan123 sẽ giải thích cho các bạn một cách chi tiết những thắc mắc này.

Tự học đàn guitar tại nhà là như thế nào?

Học đàn guitar tại nhà hay tự học đàn guitar khác với học đàn guitar tại trung tâm ở chỗ là các bạn không hề có giáo viên hướng dẫn hay chỉ tay trực tiếp mà tất cả hoàn toàn nằm trong các tài liệu, giáo trình, video tham khảo,….Việc tự học đàn guitar ở nhà sẽ rất tiện lợi giúp bạn tiết kiệm tài chính rất nhiều thay vì đến lớp, trung tâm và còn khiến cho thời gian học tập của bạn được linh động, thoải mái hơn.

Tự học đàn guitar tại nhà có hiệu quả không?

học đàn guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Việc tự học đàn guitar tại nhà sẽ có những lợi ích và khó khăn khác nhau và vấn đề mấu chốt là các bạn đều phải cố gắng luyện tập. Các bạn tự học guitar tại nhà sẽ có thể thoải mái thời gian, thích học thích chơi lúc nào tuỳ ý nhưng phải đề rõ thời gian luyện tập để có được hiệu quả cao nhất. Các bạn sẽ có không gian riêng khi tự học đàn guitar tại nhà, sẽ không bị làm phiền nên việc học đàn cũng khá hiệu quả. Tự học guitar tại nhà tất nhiên là sẽ học qua các tài liệu, giáo trình, không có giáo viên hướng dẫn nên các bạn cũng có thể sẽ đi lòng vòng nhiều hướng khác nhau, sẽ không biết mình đang học sai hay học đúng nên cũng cần đặc biệt chú ý vấn đề này.

Phương pháp tự học đàn guitar tại nhà hiệu quả

Tự học đàn guitar tại nhà không hề khó nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì các bạn cần chuẩn những thứ sau đây:

– Tài liệu hỗ trợ: Nguồn tài liệu học đàn guitar hiện nay rất nhiều, các bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc hỏi những người đi trước để chọn cho mình những tài liệu phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm những bài hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, các bài hướng dẫn từng kỹ năng, những video bổ ích để tham khảo.

– Phần mềm hỗ trợ: Các bạn cũng nên tải các phần mềm hay app hỗ trợ trên điện thoại như GuitarTuna, Hopamchuan, Metronome,… để giúp ích cho quá trình học rất nhiều nhé.

– Một cây đàn guitar tốt: Để học đàn guitar tại nhà, chắc chắn các bạn sẽ phải sở hữu cho mình một cây đàn guitar. Việc chọn mua một cây đàn guitar tốt một chút cũng sẽ rút ngắn thời gian học của các bạn đi rất nhiều. Một cây đàn guitar tốt sẽ giúp các bạn cảm nhận âm thanh tốt hơn, dễ bấm các nốt, các phím, hạn chế các lỗi hay gặp giúp quá trình tự học của các bạn được nhanh hơn và có cảm hứng hơn.

– Học kỹ nhịp phách và những hợp âm cơ bản: Nhịp điệu là nền tẳng co bản trong âm nhạc. Vì thế, khi tự học guitar bạn nên chú ý tới nhịp điệu mới có thể nắm bắt kỹ thuật tốt. Những hợp âm cũng có vai trò cực kỳ quan trọng. Một bản nhạc có hay không người nghe chỉ cần để ý đến cách bấm hợp âm là phát hiện được ngay. Hơn nữa, việc nắm chắc hợp âm sẽ là lợi thế để bạn sáng tạo thêm những bản nhạc hay.

Các phần mềm hỗ trợ tự học đàn guitar tại nhà

GuitarTuna

Phần mềm này dùng để lên dây đàn guitar và nhiều loại nhạc cụ dây khác với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thông số khá chính xác và hoàn toàn miễn phí. Ngoài chức năng chính để chỉnh dây đàn, GuitarTuna còn tích hợp thêm các chức năng như các thế bấm hợp âm, máy đập nhịp, các bài học nốt nhạc cơ bản,… để các bạn có thể luyện tập hàng ngày.

Metronome

Phần mềm đập nhịp Metronome với rất nhiều các tính năng hỗ trợ cho người học về nhịp như khả năng tạo phách chẵn, lẻ, nhịp 2/4, 3/4, 4/4, 6/8,… và hoàn toàn miễn phí, các bạn có thoải mái download và tự học tại nhà bất cứ khi nào có thời gian.

Hợp âm chuẩn

Hợp âm chuẩn là một phần mềm khá phổ biến đối với tất cả những ai chơi guitar đệm hát. Tại phần mềm này, tất cả các bài hát hot, mới nhất đều được liên tục cập nhật kèm theo cả lời và hợp âm, các bạn có thể mở và chơi những bài hát mà mình mong muốn. Các tính năng như tăng, giảm tone, hợp âm màu, hợp âm đơn giản, ẩn hợp âm cũng được tích hợp trong hopamchuan. Ngoài ra, trong phần mềm này ngoài guitar còn có rất nhiều các phiên bản hợp âm của ukulele, piano,… cho các bạn tha hồ chọn lựa và học tập.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời