Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0862.246.138

Email: lophocdan123@gmail.com

Fanpage: facebook.com/hocdan123

Youtube: youtube.com/hocdan123

  Form đăng ký tư vấn

  Vui lòng nhập vào form dưới đây, mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ chỉ phục vụ việc liên lạc tư vấn, không sử dụng vào mục đích khác

  Học đàn guitar (tiếng việt đọc ghi ta) là 1 thú vui giải trí lành mạnh đang rất được các bạn trẻ yêu thích. Với cây đàn guitar trong tay bạn có thể giao lưu kết nối bạn bè khắp nơi, khuấy động phong trào hay tự tình bằng những nhạc khúc nhẹ nhàng êm ái. Mỗi dịp hè đến đàn guitar cũng là nhạc cụ được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học ngoại khóa.

  học đàn guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

  Học đàn guitar có khó không?

  Học đàn guitar hoàn toàn không hề khó, bởi đàn guitar là loại nhạc cụ acoustic (đàn mộc) thuộc dạng dễ học và dễ chơi nhất trong số các loại nhạc cụ. Với một số người có sẵn năng khiếu âm nhạc, có tai nghe tốt hoặc hát hay thì việc học đàn guitar với họ vô cùng đơn giản. Thực tế là có rất nhiều người có thể chơi đàn guitar rất hay mà hoàn toàn không biết bất kỳ một nốt nhạc nào cả. Bạn hoàn toàn có thể chơi đàn bằng cảm âm (tai nghe) mà không cần phải biết nhạc lý.

  Học đàn guitar cần chuẩn bị những gì

  Để bắt đầu học đàn guitar đầu tiên tất nhiên rồi bạn cần có một cây đàn guitar đủ chất lượng, phù hợp cho tập luyện. Những yếu tố cần thiết để lựa chọn được 1 cây đàn guitar đáp ứng luyện tập tốt gồm :

  Action đàn (khoảng cách từ dây đến phím đàn) : phải thấp để người mới tập, do lực tay còn yếu có thể bấm phím dễ dàng.
  Kích thước đàn : phải có kích thước phù hợp với người chơi, để khi ôm đàn không bị căng vai, gây mỏi vai khó chịu khiến không thể ôm đàn trong thời gian dài.
  Âm thanh đàn : phải vang to, rõ ràng, không bị “phô” nốt.

  học đàn guitar chọn đàn acoustic hay classic

  Bên cạnh đó bạn nên có những phụ kiện sau đây để hỗ trợ cho việc học đàn tốt hơn :

  Kê chân guitar kê chân là 1 dụng cụ cần thiết giúp bạn có thể ngồi đàn guitar chuẩn tư thế. Với tư thế ôm đàn chuẩn bạn sẽ có thể ngồi tập đàn trong một thời gian dài mà không bị mỏi người, hay bị gù lưng.

  Máy đập nhịp một chiếc máy đập nhịp sẽ giúp bạn nhanh chóng luyện được khả năng cảm nhịp, kỹ năng rất quan trọng khi chơi guitar đệm hát, đồng thời máy cũng sẽ giúp bạn đo lường được tốc độ của các ngón tay. Để chơi đàn guitar được tốt bạn cần phải đạt được một tốc độ ngón nhất định để theo kịp được các yêu cầu của các bản nhạc.

  Miếng gảy đàn với các bạn theo đuổi phong cách guitar điện, thì thường bắt đầu luyện tập với miếng gảy (pick) luôn từ đầu mà không sử dụng ngón tay. Hãy chọn những miếng gảy có bề dày tối thiểu 1mm để đủ độ cứng cho những nốt nhạc tròn đầy. Một mẹo nhỏ là bạn hãy chọn những miếng gảy có màu sắc sặc sỡ 1 chút, vì miếng gảy rất nhỏ và thường hay rơi. Nếu bạn chơi đàn vào buổi tối thì những miếng gảy sặc sỡ sẽ dễ tìm thấy khi bị rơi hơn là những miếng gảy tối màu.

  Học đàn guitar nên theo đuổi phong cách nào

  Có rất nhiều phong cách chơi đàn guitar khác nhau, tùy thuộc vào sở thích tính cách của bản thân mà bạn hãy lựa chọn một phong cách chơi đàn phù hợp nhất với mình nhé. Các phong cách chơi guitar có thể liệt kê ra ở đây là : guitar đệm hát, guitar cổ điển, guitar fingerstyle, guitar chuyển soạn solo nhạc nhẹ, guitar điện rock ….
  Tuy nhiên ở Việt Nam thì phong cách chơi đàn được yêu thích nhất là guitar đệm hát, những phong cách còn lại ít người theo đuổi hơn.

  Phong cách chơi guitar đệm hát

  Guitar đệm hát là phong cách chơi đàn mà ở đó người chơi sẽ sử dụng đàn guitar để tạo nên một phần nhạc đệm acoustic, trên nền nhạc đệm đó người chơi có thể tự hát hoặc bạn bè hát cùng để tạo nên 1 bài hát hoàn chỉnh. Phong cách chơi guitar đệm hát đặc biệt được ưa chuộng vì tính ứng dụng cao của nó. Đi bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chàng trai, cô gái hoặc những nhóm bạn đang ôm đàn hát ca vui vẻ ở công viên, ngoài bờ hồ hay trong những quán cafe âm nhạc.
  Còn một lý do nữa mà phong cách đàn guitar đệm hát được yêu thích bởi vì nó rất dễ học. Người học chỉ cần có khả năng hát tốt thì việc học chơi guitar đệm hát có thể chỉ mất khoảng 1-3 tháng là đã có thể tự đàn tự hát được rồi. Rất nhiều người chơi guitar đệm hát rất hay mà bản thân họ hoàn toàn không biết một nốt nhạc nào cả.

  Học đàn guitar phong cách đệm hát