Giới thiệu Top 3 kênh youtube dạy “học đàn guitar cơ bản” tốt nhất

Việc học đàn guitar cơ bản tại nhà qua kênh youtube hiện nay đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Các bạn chỉ cần searh từ khoá “hướng dẫn học đàn gutiar” hay “học đàn guitar cơ bản” là hàng loạt video hướng dẫn sẽ hiện ra, các bài giảng sẽ được thể hiện một cách chi tiết để các bạn có thể dễ dàng tiếp thu. Nhưng với rất nhiều các kênh, các video như vậy thì liệu các bạn có thể tìm được những bài học với chất lượng tốt nhất? Qua bài viết này, hocdan123 sẽ giới thiệu tới các bạn top 3 kênh youtube dạy học đàn guitar cơ bản tốt nhất.

Người mới có thể học đàn guitar cơ bản qua Youtube không

Bạn hoàn toàn có thể học guitar trên YouTube khi mới bắt đầu mà không cần phải tới lớp hay trung tâm. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khó hơn vì hoàn toàn được miễn phí và không được hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên có kinh nghiệm nếu như bạn gặp khó khăn trong qua trình học. Điều quan trọng nhất là các bạn phải chọn được các bài học học, các video chi tiết, chất lượng nhất để thật sự nhanh tiến bộ.

Ưu điểm của việc học đàn guitar cơ bản trên YouTube

– Các bài học là vô tận: Ưu điểm lớn nhất của việc học guitar trên youtube là các bài học, các video, các nội dung sáng tạo là vô tận là liên tục được cập nhật, chưa kể, tất cả nội dung này chỉ cách bạn một cú click chuột và hoàn toàn miễn phí! Bạn có thể tự học từ các giáo viên và người chơi có kinh nghiệm phục vụ cho người mới bắt đầu đến người chơi guitar nâng cao.

– Học bất kỳ lúc nào: Bạn có thể học guitar cơ bản qua YouTube bất kỳ lúc nào và tại đâu nếu muốn chỉ qua chiếc smartphone hoặc máy tính mà không phải rời khỏi nhà của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc học đàn guitar tại các trung tâm.

– Học bất cứ thứ gì: Qua youtube, các bạn có thể học bất cứ thứ gì, bất cứ bài học nào nếu muốn mà không phải theo những giáo trình, những bài học đã được chọn lọc sẵn của giáo viên tại trung tâm. Điều này sẽ giúp bạn có rất nhiều hứng thú để quá trình học diễn ra một cách tập trung nhất.

– Học theo khả năng, tốc độ tiếp thu: Khi sử dụng YouTube, bạn sẽ có thể học theo tốc độ của riêng mình. Bạn có thể tiến bộ từ bài học này sang bài học tiếp theo trong thời gian riêng, có thể là 1 giờ, 1 ngày mà không cần phải theo sự chỉ dẫn của giáo viên. Hoặc nếu công việc của bạn không cho phép, bạn có thể giữ lại bài học đó và xem lại sau nếu muốn.

Nhược điểm của việc học đàn guitar cơ bản qua YouTube

– Không có hướng dẫn trực tiếp: Nhược điểm cơ bản nhất của việc học guitar qua youtube sẽ là không có hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên. Do đó, bạn sẽ không thể nhận thấy những lỗi sai của mình, bạn sẽ không thể trực tiếp hỏi giáo viên và rất dễ mắc phải một số lỗi sai cơ bản.

– Chương trình học không liền mạch: Trên youtube bạn có thể tuỳ ý học bất cứ thứ gì nếu muốn nên chương trình học sẽ không liền mạch, sẽ không thống nhất theo bất kỳ một hướng nào cả nếu như bạn là người mới. Do đó, có một chương trình rõ ràng và hiệu quả từ giáo viên hoặc khóa học guitar sẽ hướng người mới bắt đầu đi đúng hướng để học tất cả các nguyên tắc cơ bản về guitar và tránh những thứ họ không cần.

Top 3 kênh YouTube tốt nhất để học đàn guitar cơ bản

Hiển Râu

Hiển Râu là một trong những YouTuber nổi tiếng nhất về những video hướng dẫn người mới bắt đầu học guitar. Những bài hướng dẫn về cách bấm hợp âm, các điệu rải, quạt trong guitar đệm hát được hướng dẫn khá chi tiết và pha chút hài hước để người xem không thấy nhàm chán. Kênh youtube của Hiển Râu có gần 800k follow và gần 500 video hướng dẫn những bài hát ballad nhẹ nhàng, top trending cùng với cách tiếp cận thực tế đang thu hút được số lượng đông đảo của những người mới chơi guitar, đặc biệt là những bạn trẻ.

Haketu

Haketu là kênh Youtube về guitar đã hoạt động lâu năm ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ khoảng một năm gần đây mới có sự đầu tư nhiều về mặt âm thanh và hình ảnh. Video của Haketu luôn mang không khí vui vẻ, thoải mái nhưng rất thẳng thắn, nghiêm túc chia sẻ khi cần thiết. Haketu là một cây guitar có trình độ cao nên những yếu tố chuyên môn luôn được đảm bảo. Với tần suất nhiều và đều, Haketu luôn nắm bắt kịp thời những bài hát đang được ưa chuộng trên thị trường âm nhạc.Ngoài ra, series Guitar Talk (chém gió về guitar) còn mang đến cho người xem những kiến thức lý thuyết cơ bản về guitar hay kinh nghiệm trong quá trình học và chơi đàn. Bên cạnh đó, kênh Haketu mang đến cả những vlog về du lịch, du học v.v…

Thành Đinh

Kênh đã hoạt động khá lâu. Tại đây, các bạn có thể tìm được những bài giảng về solo guitar, fingerstyle, kỹ thuật đặc biệt. Youtuber Thành Đinh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất nhanh với những bài giảng đi sâu vào chuyên môn như cách quạt chả, đi bass…Kênh không có nội dung gì khác ngoài kiến thức, bài giảng về guitar.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời